Video

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 0989 056 501
CHI NHÁNH HÀ NỘI
Tel: 0989 056 501

 

Bản đồ

Quảng cáo liên kết

Tin tức

Sáng tạo – Yếu tố giúp làng nghề truyền thống tre trúc Xuân Lai trường tồn với thời gian

Làng nghề truyền thống Xuân Lai có tuổi đời mấy trăm năm, trải qua bao thăng trầm của lịch sử nhưng vẫn tồn tại và sống tốt với nghề. Ngoài các yếu tố như chính sách, con người,… có một yêu tố quan trọng giúp làng nghề trường tồn là sự sáng tạo thích ứng với cuộc sống hiện đại của các nghệ nhân.

Sự sáng tạo không ngừng của các nghệ nhân cơ sở sản xuất Bàn ghế tre trúc Xuân Lai cổng chào Thiên Đường Bảo Sơn có thể được coi là điển hình cho tinh thần mạnh mẽ của làng nghề lâu đời này. Và sự sáng tạo đó đã làm nên thành công của cơ sở và nơi đây trở thành nhà cung cấp bàn ghế tre lớn nhất của thị trường miền Bắc nước ta.

bàn ghế tre xuân lai

Sự sáng tạo của nghệ nhân thể hiện ở sự đa dạng các sản phẩm mà nơi đây sản xuất. Từ bàn ghế tre như bàn osin, trường kỉ, đôn tre, đến tranh tre, bình phong, xích đu, giường, tủ kệ sách báo, mắc áo, lọ hoa, đèn khay, ốp tường nhà …tất cả đều phong phú về mặt mẫu mã, kiểu dáng và kích cỡ, tha hồ cho khách hàng lựa chọn.

bàn ghế tre xuân lai

Sự sáng tạo còn thể hiện ở sự cải tiến không ngừng về chất lượng và kĩ thuật làm ra sản phẩm. Công nghệ hiện đại được ứng dụng vào quy trình khiến cho các sản phẩm bền và đẹp trong thời gian dài hơn, màu sắc đẹp hơn và tăng sự lựa chọn cho khách.

Giá trị nghệ thuật ngày cào cao, có nhiều hoa văn, hình thù có ý nghĩa hơn hẳn là đóng góp về mặt chất xám và thời gian, công sức, tiền của các nghệ nhân vào sự sáng tạo tác phẩm. Đặc biệt các bức tranh tre, bình phong … thể hiện cao nhất sự nỗ lực, tìm tòi này. Khách hàng dù khó tính nhất cũng phải trầm trồ, ngưỡng mộ sức sáng tạo của người nghệ sĩ.

bàn ghế tre xuân lai

Điểm đáng quý nhất là các nghệ nhân tuy sáng tạo không mệt mỏi để mang lại sản phẩm đẹp hơn với giá trị cao về thẩm mĩ và chất lương nhưng luôn tìm cách cải tiến hạ giá thành sản phẩm. Do đó, tại xưởng sản xuất Bàn ghế tre Xuân Lai cổng chào Thiên Đường Bảo Sơn, khách hàng có thể tìm thấy những đơn hàng bàn osin giá rẻ nhất, bình phong giá rẻ nhất, hay tủ tre giá rẻ nhất Hà Nội về phục vụ cho ngôi nhà của mình. Điều đó khiến cơ sở ngày càng đông khách và bán chạy  hàng, góp phần giúp các sản phẩm tre trúc hun khói làng nghề Xuân Lai truyền thống đứng vững với thời gian.

Facebook