Video

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 0989 056 501
CHI NHÁNH HÀ NỘI
Tel: 0989 056 501

 

Bản đồ

Quảng cáo liên kết

Tin tức

Bức tranh tre dân gian đám cưới chuột

Bức tranh dân gian đám cưới chuột chắc hẳn ai cũng biết, đây là bức tranh vô cùng sinh động, tạo nên vẻ vui nhộn cho người xem về một đám cưới của chuột.
Bức tranh tre đám cưới chuột: Chuột được nhân hóa thành người, và thể hiện được thực trạng của người khá giả trong thời phong kiến.
 
Trạng Chuột ơn vua cưới vợ làng,
Kiệu son lộng lẫy lọng hoa vàng !
Nàng dâu xứ chuột chân đi đất,
Ngón nhỏ bùn non vẫn dính chân !
 
tranh tre
tranh tre đám cưới chuột

Đây được xem là đám cưới rất trang trọng, mang đậm hình ảnh ngựa anh đi trước, kiệu nàng theo sau. Chàng chuột xênh xang trong bộ áo gấm xanh còn nàng mặc áo màu gụ. Họ được rước đi, rạng rỡ trên con đường làng màu son nhạt cùng với những vạt cỏ màu mạ. Chuột Trạng hoặc là chuột chú rể được che lọng tía tượng trưng cho sự vinh quang và danh vọng lớn. Còn chuột cô dâu dịu dàng trong chiếc kiệu bát cổng có nhiều hoa văn trang trí kiểu cổ.
 
Có bốn chú chuột hầu hạ, ghé vai khiêng. Đám rước còn có biển đỏ và cả một dàn nhạc. Hai chú chuột thổi hai chiếc kèn có cung bậc khác nhau: kèn pha và kèn đại. Trang phục cảu các chú chuột “điểu đóm” là một loại gần như lòe loẹt và rất  tinh nghịch gợi người xem liên tưởng tới kiểu trang phục của các anh hề ở những gánh xiếc. Bức tranh tre tưng bừng về màu sắc và rất hài hòa về nhân vật, sinh động, rộn lên một vẻ đùa giỡn, giễu cợt, trào lộng. 
 
Hiện tại Bàn ghế tre Xuân Lai đang sản xuất và phân phối rất nhiều tranh tre với nhiều mẫu mã, họa tiết rất đa dạng quý khách hàng có thể tham khảo để chọn cho mình những bức tranh đẹp trang trí cho không gian sống của mình

Facebook